เป็น Special Feature ของนิตยสาร Nikkei Business Associé ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2013 ที่ตั้งหัวข้อเกี่ยวกับกุญแจสู่ความสำเร็จด้านธุรกิจญี่ปุ่นปัจจุบัน ซึ่งมีหัวข้อต่างๆ มากมายที่จัดอันดับตามความชอบและความนิยมของคนญี่ปุ่นในช่วงนี้ แต่มาแปลกตรง มีอนิเมะเรื่อง Mahou Shoujo Madoka Magica ติดอันดับ 9 ของเล่มด้วย ?

Nikkei Business Associé Mahou Shoujo Madoka Magica 001
   ฟังดูอาจจะน่าตลกสักหน่อย แต่สำหรับคนญี่ปุ่นเองที่พอรู้จักวงการการ์ตูนบ้างคงไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะในปีที่ผ่านมา มีการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าธุรกิจที่เกี่ยวกับอนิเมะเรื่อง Mahou Shoujo Madoka Magica ก็มาแรงจริงๆ ไม่ว่าจะด้านสินค้าหรือบริการก็ทำกำไรได้ดีในช่วงปีที่ผ่านมา และทาง Shaft คงจะหาวิธีต่อยอดเรื่องนี้ต่อจากภาค Movie อยู่แล้ว บวกกับพลังการซื้อของกลุ่มคนที่รักการ์ตูนก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าธุรกิจทั่วไป นัก เพราะกลุ่มนี้เป็นลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นที่ซื้อจริง พร้อมจ่าย ไม่คิดมากเรื่องรายละเอียด ในมุมมองของเจ้าของธุรกิจชอบอยู่แล้ว
Nikkei Business Associé Mahou Shoujo Madoka Magica 002
Nikkei Business Associé มี Mahou Shoujo Madoka Magica ติดอันดับ 9


    หนังสือเล่มนี้ Nikkei Business Associé มีเป้าหมายที่จะช่วย เหลือกลุ่มวัยรุ่นและคนที่เริ่มเข้าวัยทำงานที่มีความฝันจะสร้างธุรกิจเป็น ของตัวเอง และเป็นนักธุรกิจในสมัยใหม่ เป้าหมายผู้อ่านอยู่ในช่วงอายุ 20 - 30 ปี โดยทางนิตยสาร Nikkei Business Associé  จะวิเคราะห์จากด้านเศรษฐกิจและเทรนด์ของเทคโนโลยี แนะนำว่าควรจะก้าวหน้าได้อย่างไร ผู้อ่านจะมีแรงกระตุ้นพัฒนาสู่ความสำเร็จ
 
ข้อมูลจาก : Seventhstyle
 

Comment

Comment:

Tweet