ความจริงข่าวนี้ก็เคยมีคนกล่าวถึงในญี่ปุ่นมาสักพักแล้ว อาจเคยเห็นข่าวนี้ในไทยกันบ้าง แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีคนขุดมาเปิดประเด็นเรื่องนี้กันอีกครั้งและตัดต่อภาพให้เหมือนกับตัวละครในการ์ตูนกันมากขึ้น เลยเอามาให้ชมกัน กับกลุ่มดาวที่เหมือนพระแม่มาโดกะ

   ภาพจาก NCG 6357 (New General Catalogue 6357) เป็นกลุ่มเนบิวลา (หมอก) ใกล้ NGC 6334 ของกลุ่มดาว Scorpius ถูกตั้งชื่อว่า "War and Peace Nebula" เมื่อถ่ายภาพด้วยอินฟาเรดจะมีส่วนที่สว่างคล้ายกับนกพิราบ บางส่วนก็ดูจะคล้ายกระโหลก และมองได้อีกหลายอย่างขึ้นกับว่ามองด้านสว่างหรือด้านมืดของภาพ กลับหัวกลับหางก็มองเป็นรูปอื่นได้อีก


     แต่สำหรับเหล่าโอตาคุล่ะ ? แน่นอนว่ามีคนพยายาม มองให้อิงกับมังงะและอนิเมะมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าต้องมีคนมองเหมือนกับมาโดกะจาก Mahou Shoujo Madoka Magica ในตอนสุดท้าย หรือในชื่อ Ultimate Madoka นั่นเอง
NCG 6357 Ultimate Madoka Magica พระแม่มาโดกะ Nebula
รูปที่มาตอนแรกๆ มองกันไม่ค่อยออก


     มองออกกันไหม ?

    ตอนแรกๆ บางคนก็มองกันไม่ออกหรอกครับ ว่าเป็นรูปอะไร ก่อนหน้านี้ก็ต้องเพ่งกัน บางคนมองไม่ค่อยออกอีก

สปอยล์รูปตอนจบ Madoka Magica สักนิด
NCG 6357 Ultimate Madoka Magica God บร๊ะเจ้า พระแม่ มาโดก๊อด มาโดกะ
ตัดต่อด้วยรูปพระแม่มาโดกะ.....เห็นชัดเลย
   คราวนี้เลยมีเล่นตัดต่อซะคล้าย คิดว่าเร็วๆ นี้ น่าจะมี Gif เวอร์ชั่นแบบเนียนๆ มาหลอกคนดูตามมา

  สำหรับที่มาของภาพกลุ่มดาวนี้ ถูกบันทึกตั้งแต่ปี 9 ตุลาคม ปี 2008 แล้ว โดยเป็นกลุ่มดาวขนาดใหญ่ใน NGC 6357 มีระยะห่างประมาณ 8000 ปีแสงจากด้านหางของกลุ่มดาวแมงป่อง ความจริงแล้ว ถ้ามองภาพซูมเข้าไปภาพไม่ได้เห็นอย่างที่เห็นหรอกครับ เพราะจะเห็น Cluster Pismis 24 ที่เป็นกลุ่มดาวขนาดใหญ่มหึมาแทน (ตามรูปด้านล่าง) อาจใหญ่กว่าพระอาทิตย์ถึง 100 เท่าตัว และจะเห็นกลุ่มก๊าซและฝุ่นขนาดใหญ่ที่ดูแตกต่างจากในรูปบน คลิปซูมดูที่นี่ http://youtu.be/vPqFwMWbQQo
Open Cluster Pismis 24 in NGC 6357
กลุ่มดาวขนาดมหึมา Cluster Pismis 24

    เอาเป็นว่า ขอเหล่าแฟนอนิเมะในญี่ปุ่นได้จิ้น (จินตนาการ) สักนิดนึงก็ยังดีล่ะ แต่จะมีการสักการะบูชาดาวกันต่อหรือเปล่า ก็รอดูกันต่อไป

ที่มา : Otanews, NGC 6357 Wiki, Crunchyroll
 

Comment

Comment:

Tweet